Trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm: GIÚP HỌC SINH TRẢI NGHIỆM KỸ NĂNG SỬ DỤNG TIẾNG ANH THÔNG QUA TỔ CHỨC HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHOÁ

Với mục đích tạo sân chơi trí tuệ,  kích thích tinh thần học tập môn tiếng Anh trong học sinh, tạo cơ hội cho học sinh phát huy đầy đủ các kỹ năng, năng lực trong việc học tiếng Anh. Đồng thời còn giúp học sinh cải thiện các kỹ năng giao tiếp, kỹ năng làm việc nhóm,  kỹ năng trình bày vấn đề bằng tiếng Anh…

Sáng ngày 4/2/2018 vừa qua, tại trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm, tổ Ngoại Ngữ đã tổ chức thành công chương trình ngoại khoá Cuộc thi Chung kết Hùng biện Tiếng Anh – The Final English Eloquence Contest.  Tham dự buổi ngoại khoá có Thầy Nguyễn Hải Hà - Hiệu trưởng nhà trường cùng các thầy cô giáo trong Ban giám hiệu, các thầy cô chủ nhiệm, đông đủ giáo viên tiếng Anh của tổ, Đoàn thanh niên cùng và đặt biệt là sự có mặt của hơn 1.000 học sinh đến để cổ vũ cho 4 đội thi.

          Buổi ngoại khóa là một sân chơi lành mạnh, lí thú và bổ ích đã thu hút đông đảo học sinh tham gia vào sân chơi này, nơi các em thỏa thích ca hát, vui chơi, nơi rèn luyện tính sáng tạo, tự tin, chủ động và mạnh dạn hơn trong giao tiếp, ca hát bằng tiếng Anh, đồng thời khơi dậy phong trào học tiếng Anh cũng như để các em vui vẻ sau những giờ học căng thẳng. Bên cạnh đó, hoạt động cũng góp phần hình thành hoạt động chuyên môn riêng biệt, tạo bước đột phá về giảng dạy và học tập bộ môn tiếng Anh.

          Để có mặt tại vòng thi chung kết, học sinh thuộc 4 đội thi phải trải qua vòng thi sơ loại được tổ chức vào ngày 22/1/2018 đây là vòng thi cũng thu hút khá đông học sinh đến từ các khối lớp. Sau vòng thi sơ loại, BTC chọn ra 20 học sinh xuất sắc nhất cho 4 đội thi Mars, Mercury, Jupiter, Venus. Trên tinh thần giao lưu, học hỏi và hợp tác, ban tổ chức chia các đội thi có đủ học sinh của cả ba khối 10, 11, 12.

          Cuộc thi được chia thành các phần:

Phần 1. Chào hỏi và Giới thiệu (Greeting and Introduction)

          Các thí sinh trong mỗi nhóm tự giới thiệu về bản thân, về nhà trường, quê hương và về ý nghĩa tên của nhóm mình; khuyến khích học sinh sử dụng tư liệu, tranh ảnh, đồ vật thật để thực hiện; giáo viên có thể hỗ trợ học sinh trình chiếu qua máy chiếu.

Phần 2. Khởi động (Warm-up)

          - Có 10 câu hỏi (nhìn hình đoán chữ) lần lượt xuất hiện trên màn hình, các thí sinh nhìn hình và giành quyền trả lời câu hỏi.

Phần 3. Tăng tốc (Speed-up) (10 phút/1 đội)

          Ở phần thi Tăng tốc (Speed-up) các đội sẽ bốc thăm chủ đề và chuẩn bị trong 5 phút, sau đó trình bày 3 phút.

          - Sau khi trình bày, đội sẽ có 2 phút vừa suy nghĩ vừa trình bày câu hỏi phụ do BGK đặt ra.

          - Nội dung chủ đề là các chủ đề trong chương trình của cấp học. Ngoài ra, Ban tổ chức lựa chọn thêm một số chủ đề mang tính xã hội và thời sự để tổ chức thi.

Phần 4. Trò chơi khán giả

          - BTC đưa ra 10 câu hỏi kiến thức phổ thông ở mức độ cơ bản thuộc các môn học Toán học, Vật lý, Hoá học, Sinh học, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý, Âm nhạc và các câu hỏi liên quan đến ngôn ngữ hình thể. Đây là trò chơi giúp học sinh phát huy khả năng nghe và nói và phản xạ bằng tiếng Anh.

Phần 5. Về đích (Finish-up)

          - Các đội thi bốc thăm số theo từng bức tranh. Mỗi đội sẽ có 3 phút chuẩn bị, 2 phút trình bày bức tranh (trình bày theo cặp), sử dụng ngôn ngữ theo đúng chủ đề của bức tranh.

          Mở đầu cuộc thi và xen giữa những phần thi là các tiết mục văn nghệ rất sôi động được các em thể bằng tiếng Anh được chọn lọc và chuẩn bị rất kỹ càng từ Ban tổ chức.

          Do đây là chương trình ngoại khoá của tổ Ngoại Ngữ, nên ngôn ngữ chính được sử dụng là tiếng Anh. Các em học sinh có dịp trải nghiệm và thể hiện mình trên một sân khấu lớn, trước đám đông. Chương trình không chỉ giúp các em thư giãn, thể hiện các bài hát tiếng Anh yêu thích mà còn là dịp để các em trau dồi, rèn luyện thêm ngoại ngữ rất hữu ích.

Một số hình ảnh tại buổi ngoại khoá

4 đội thi trình bày bài hát Sunday Morning

Ban Giám hiệu nhà trường đến tham dự chương trình

Thầy Nguyễn Tấn Dũng phát biểu khai mạc chương trình

Ban giám khảo

Phần thi chào hỏi và giới thiệu của 4 đội dự thi

Một số tiết mục văn nghệ

Trả lời câu hỏi từ Ban giám khảo

Hợp tác chia sẻ ý tưởng

Phần thi dành cho khán giả

Trao giải cho các đội dự thi

Kết thúc chương trình

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Hôm qua : 242
Tháng 05 : 12.189
Năm 2020 : 67.652