TRƯỜNG THPT NGUYỄN BỈNH KHIÊM VỚI CHƯƠNG TRÌNH XUÂN YÊU THƯƠNG, NĂM 2021

Ngày 01/02/2021, Hội Chữ Thập Đỏ trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm trao tặng những phần quà nghĩa tình đến các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn để cùng nhau đón một mùa xuân yêu thương.

Cuộc sống muôn màu, gia đình đa sắc. Trong hơn 1.600.000 học sinh đang học tập dưới mái trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm, hơn ai hết chúng ta hiểu được không phải tất cả các em học sinh đều may mắn sinh sống trong gia đình đủ đầy, điều kiện. Và đâu đó trong số các bạn vẫn mang những mảnh đời bất hạnh, những gia đình có hoàn cảnh khá khó khăn đang vật vã kiếm sống từng ngày. Họ còn chật vật, lo toan nhiều bởi trên đôi vai oằn lên gánh nặng mưu sinh cơm áo gạo tiền, viễn cảnh tương lai ra sao? sớm mai liệu có còn việc làm? có đủ no? đủ ấm? Đặc biệt, mỗi độ xuân về, đất trời khéo khoe rạng ngời sắc xuân, càng thêm len lỏi cái chạnh lòng, nỗi niềm khó tả… Sống trong đời sống. Cần có một tấm lòng. Để làm chi em biết không? Để gió cuốn đi… Từng ca từ Trịnh Công Sơn réo rắt dội da diết vào lòng người!

Phát huy truyền thống sẻ chia, yêu thương nghĩa tình “Sống trong đời sống. Cần có một tấm lòng”, ngày 25/01/2021 thầy giáo Trần Văn Thùy – Chủ tịch Hội CTĐ trường phát động phong trào Xuân yêu thương đến với toàn thể CBGV, CNV, học sinh, phụ huynh trong toàn trường nhằm san sẻ ít ỏi của bản thân mình mang đến niềm vui nhỏ cho các bạn, gia đình các em đón một mùa xuân thêm đủ đầy, ấm áp yêu thương.

Đại diện các lớp quyên góp trong chương trình Xuân yêu thương

Với số tiền quyên góp 20.540.000VNĐ, Hội CTĐ trường trao tặng 52 suất quà, mỗi suất trị giá 395.000 VNĐ. Những phần quà tuy nhỏ bé, không nhiều nhưng ấm lòng sẻ chia, yêu thương của thầy trò trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm, góp phần nhỏ làm vơi bớt nỗi nhọc nhằn, lam lũ trong các em!

Kết thúc buổi phát động, thầy Chủ tịch Hội gửi lời cảm ơn trân quý đến những tấm lòng đẹp và nhắn gửi chúng ta mãi nhân rộng, lan tỏa những hành động đẹp-những nghĩa cử nhân văn thấm đượm tình người trong bộn bề cuộc sống này!

Một số hình ảnh trong buổi lễ trao quà “Xuân yêu thương” tại trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm.

 

Bài: Hồng Uyên. Ảnh: Văn Thùy.

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 167
Hôm qua : 253
Tháng 07 : 934
Năm 2022 : 53.039