Chương trình “Mùa xuân cho em” dành cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn ở Trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm

          Hàng năm, cứ mỗi độ xuân về, Hội Chữ thập đỏ trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm đều chung tay góp sức chăm lo Tết cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhằm phát huy tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, giúp các em học sinh được hưởng một cái Tết ấm áp, nghĩa tình.

         Chương trình “Mùa xuân cho em” được Hội phát động với khát khao mang đến cho các em học sinh một mùa xuân ấm áp, một cái Tết thật ý nghĩa, một niềm hạnh phúc dù nhỏ nhoi nhưng yêu thương, đủ đầy hơn. Với mục đích đó, ngày 14/01/2019, Hội CTĐ đã phát động phong trào trong học sinh toàn trường ủng hộ quỹ vì bạn nghèo. Sau một thời gian quyên góp, số tiền thu được từ những tấm lòng sẻ chia là 15.000.000 đồng. Với số tiền trên, Hội CTĐ thực hiện kế hoạch trao tặng 50 suất quà Tết, mỗi suất trị giá 300.000 đồng.

Đại diện các lớp khối sáng với chương trình “ủng hộ bạn nghèo”

Đại diện các lớp khối chiều với chương trình “ủng hộ bạn nghèo”

           Thực hiện kế hoạch số 50 /CV - CTĐ của Hội Chữ thập đỏ trường, được sự chỉ đạo, nhất trí của Chi bộ, Ban giám hiệu Nhà trường. Hôm nay, ngày 28/01/2019, Thầy Trần Văn Thùy – Chủ tịch Hội CTĐ trường long trọng tổ chức chương trình “Mùa xuân cho em” dành cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong nhà trường. Những phần quà với giá trị vật chất tuy không lớn nhưng chứa chan nghĩa tình, giàu tính nhân văn đối với các bạn học sinh có hoàn cảnh khó khăn đón Tết. Những suất quà bé nhỏ, giản dị nhưng mang lại cho các em những cái Tết được vui hơn, ấm lòng hơn. Đây không đơn thuần chỉ là việc trao tặng những món quà mà nó còn là nét đẹp truyền thống, là tấm lòng, tình cảm của tất cả các em học sinh trong trường đã kịp thời động viên, chia sẻ...

Cô Dương Thị Nhường  – Phó hiệu trưởng nhà trường trao quà Tết cho các em.

Thầy Trần Văn Thùy – Chủ tịch Hội CTĐ trao quà Tết cho các em.

          Chương trình mong muốn mang lại cho các em học sinh thân yêu có thêm niềm tin, tiếp thêm sức mạnh, ý chí, nghị lực giúp các em biết vươn lên trong cuộc sống, vững bước trên con đường học tập, không ngừng phấn đấu nỗ lực hơn nữa để trở thành con ngoan, trò giỏi, người công dân có ích cho xã hội. Những nghĩa cử cao đẹp này sẽ góp thêm hương sắc cho các em học sinh trong dịp xuân về. Đồng thời, nó cũng góp phần tác động rất lớn đến suy nghĩ và hành động của tất cả các em học sinh trong trường, các bậc phụ huynh, các mạnh thường quân...

          Đây là chương trình hoạt động hết sức ý nghĩa, nhân văn của Hội CTĐ trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm.  Qua đó, động viên kịp thời các em có hoàn cảnh khó khăn và đón một cái Tết thật tươi vui, trọn vẹn, ấm lòng tình yêu thương bạn bè, Thầy Cô.

          Thấm tình nhân ái, kết nối vòng tay yêu thương của trường, Hội CTĐ đã và đang thực hiện kế hoạch tài trợ học bỗng lâu dài trong 03 năm học phổ thông  đối với hai em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn (Mỗi tháng hỗ trợ 300.000 đồng/ 1học sinh).

Thầy Nguyễn Hải Hà – Hiệu trưởng nhà trường trao 02 suất học bổng trong 03 năm học ở trường.

          Nhân dịp Tết đến xuân về, thay mặt cho Hội CTĐ của nhà trường, tôi xin chân thành cám ơn những tấm lòng nhân ái của các em học sinh, các em đã biết chia sẻ niềm vui cùng các bạn trong hoàn cảnh khó khăn!

          Kính chúc tất cả các em học sinh thân yêu, các đồng nghiệp của tôi chào đón một mùa xuân an lành, hạnh phúc và rạng rỡ niềm vui!

Bài và ảnh: Trần Văn Thùy

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 303
Hôm qua : 583
Tháng 04 : 886
Năm 2020 : 42.480