TRƯỜNG THPT NGUYỄN BỈNH KHIÊM TỔ CHỨC MỘT SỐ HOẠT ĐỘNG VĂN HÓA THỂ THAO CHÀO MỪNG 37 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM (20/11/1982-20/11/2019)

        Thiết thực chào mừng 37 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2019), sáng ngày 20/11/2019, trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm tổ chức Giải bóng chuyền liên hợp nam nữ truyền thống lần thứ II cho toàn thể cán bộ giáo viên, công nhân viên (CBGV, CNV) trong nhà trường.

        Thực hiện Nghị quyết tháng Chi bộ; Kế hoạch Nhà trường với mục tiêu khuyến khích đông đảo CB GV, CNV trong toàn trường hăng hái tham gia tập luyện thể dục thể thao, tạo môi trường giao lưu thân thiện, góp phần xây dựng nếp sống vui tươi lành mạnh trong nhà trường, nâng cao sức khỏe để giảng dạy và công tác tốt. Đẩy mạnh các hoạt động Văn hóa – Thể dục thể thao (VH-TDTT) bên cạnh hoạt động chuyên môn chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm tổ chức Chương trình thi đấu Giải bóng chuyền liên hợp nam nữ truyền thống lần thứ II, năm 2019.

        Tham gia Chương trình thi đấu, Nhà trường vinh dự được chào đón các đồng chí là lãnh đạo BGH nhà trường, BCH Công đoàn, Ban đại diện Cha mẹ học sinh, đại biểu, khách mời, toàn thể CB GV, CNV nhà trường cùng lực lượng hùng hậu khán giả cổ vũ nồng nhiệt từ các em HS.

Quang cảnh nhộn nhịp, vui tươi trên sân vận động trước giờ G.

        Phát biểu khai mạc Chương trình thi đấu, thầy giáo Nguyễn Hải Hà – Hiệu trưởng, Bí thư Chi bộ đánh giá cao tinh thần tích cực tập luyện, TDTT tăng cường sức khỏe và thi đấu thể thao trong nhà trường; đồng thời tiếp tục thực hiện phong trào cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, tạo tinh thần vui khỏe, thoải mái, giao lưu đoàn kết, tình đồng đội, ý thức xây dựng tập thể ngày càng vững mạnh. Thông qua giải đấu thể thao là dịp để nhìn nhận, đánh giá và đẩy mạnh hơn nữa phong trào tập luyện, thể dục, thể thao góp phần thực hiện tốt lời kêu gọi toàn dân tập thể dục như lời Bác Hồ dạy: “Giữ gìn dân chủ, xây dựng nước nhà, xây dựng đời sống mới, cái nào cũng cần có sức khỏe mới thành công”, giải đấu còn là dịp để CB, GV, CNV thể hiện sức mạnh, sự bền bỉ, dẻo dai của mình tạo động lực thúc đẩy phong trào thi đua dạy tốt, học tốt, công tác tốt, góp phần nâng cao các hoạt động giáo dục trong nhà trường.

Thầy Nguyễn Hải Hà – Bí thư, Hiệu trưởng khai mạc thi đấu Giải bóng chuyền liên hợp nam nữ lần II, 2019.

 

VĐV các đội tham gia thi đấu Giải bóng chuyền liên hợp nam nữ lần II

        Thành phần thi đấu giải bóng chuyền liên hợp nam nữ truyền thống lần II bao gồm tất cả CB GV, CNV nhà trường có đầy đủ sức khỏe. Toàn trường chia làm  04 đội, mỗi đội gồm có 09 VĐV (04 VĐV nam, 04 VĐV nữ) và trong đó có 01 VĐV là BGH. Vào lúc 6h50 phút ngày 20/11/2019 tổ trọng tài mời Đội trưởng của 04 đội tham gia thi đấu tiến hành bốc thăm trận đấu, cụ thể: đội B gặp đội C trên sân bóng chuyền 1; đội A gặp đội D trên sân bóng chuyền 2. Đồng chí Trương Quang Phong – Phó Hiệu trưởng, đại diện cho VĐV của 04  đội tham gia thi đấu nói lời tuyên thệ :“tất cả các VĐV thi đấu trung thực, hết mình và chiến thắng!”

Đ/c Trương Quang Phong – Phó Hiệu trưởng, đại diện cho VĐV của 04 đội thi đấu tuyên thệ

        Đồng chí Trần Khắc Tùng – Tổ trưởng tổ TD-GDQP, Trưởng ban Trọng tài phổ biến Luật thi đấu. Áp dụng luật bóng chuyền mới nhất của liên đoàn bóng chuyền Việt Nam và điều lệ của BTC quy định. Thể thức thi đấu: thi đấu loại trực tiếp một lần thua. Mỗi đội thi đấu trong sân phải có 03 VĐV nam, 03 VĐV nữ. Mỗi trận thi đấu trong 3 hiệp thắng 2. Riêng hiệp 3 điểm thắng là 15. Và tuyên thệ “điều hành giải thi đấu nghiêm túc, trung thực, vô tư, đúng quy chế”

Đ/c Trần Khắc Tùng – TT tổ TD-GDQP, Trưởng ban Trọng tài phổ biến Luật thi đấu giải bóng chuyền và tuyên thệ

Trận đấu Đội B gặp Đội C trên sân bóng chuyền 1

Trận đấu Đội A gặp Đội D trên sân bóng chuyền 2

CĐV cổ vũ nhiệt tình cho các đội thi.

Tổ trọng tài chụp hình lưu niệm cùng BTC

Các vận động viện đội A trong sắc áo vàng rực rỡ

Các vận động viện đội B trong sắc áo xanh hy vọng

Các vận động viện đội C trong trang phục đỏ niềm tin

Các vận động viện đội D trong sắc áo trắng tinh khôi

        Có thể nói, Giải thi đấu bóng chuyền lần này diễn ra thật hào hứng, phấn khích khi tinh thần nhập cuộc của các đội thi khá căng, khá tốc độ. Các VĐV hăng hái chuyền bóng, những đường chuyền bóng, đón bóng hay, những pha bóng “khó đỡ” không kém gì những VĐV chuyên nghiệp...làm tăng độ kịch tính trên sân. .. đã cuốn hút bao ánh mắt không rời trận đấu giây phút nào của các CĐV. Càng về sau, các trận đấu càng sôi nổi, gay cấn khi các đội cùng nhau bước vào nước rút của hồi kết.

Những đường chuyền bóng đẹp mắt, hấp dẫn

        Kết thúc trận đấu vòng đầu tiên, trên sân bóng chuyền 1, đội bóng B gặp đội bóng C với tỉ số 2-1! điểm số chiến thắng thuộc về đội bóng B; trên sân bóng chuyền 2, đội bóng A gặp đội bóng D với tỉ số 2-1!kết quả được vé vào chung kết giành cho đội A. Tiếp tục trận đấu vòng thứ 2, trên sân bóng chuyền 1 diễn ra trận đấu tranh giải ba giữa đội bóng C và đội bóng D khá kịch liệt, ngang sức ngang tài, các VĐV đội D ra sức hết mình cứu từng pha bóng... nhưng phần kém may mắn lại nghiêng về sân bóng đội D, vì vậy kết quả cuối cùng là 2-1. Đội C giành chiến thắng hoàn toàn đầy thuyết phục trước đội bạn. Trận đấu chung cuộc khá căng thẳng, gay go trên từng giây phút! Hai đội bóng rượt đuổi nhau với tỉ số gần kề. Hấp dẫn, lôi cuốn, hồi hộp là những cảm xúc xen cả VĐV lẫn CĐV... đã đưa hai đội bóng A và B vào hiệp 3 quyết chiến! Dưới sự cố gắng, nỗ lực thi đấu hết mình của cả hai đội mặc cho tiết trời chói chang như đang dội xuống từng khuôn mặt ửng hồng các VĐV trên sân.... rốt cuộc, đội bóng A đã đạt được kết quả như mong muốn với tỉ số 2-1 rất xứng tầm!

Những đường chuyền bóng đẹp mắt, hấp dẫn của đội A và B

        Với tinh thần thi đấu giao hữu, rèn luyện sức khỏe, “Đoàn kết, trung thực, cao thượng”, các trận đấu đều rất nghiêm túc, không có biểu hiện tiêu cực, không có tư tưởng ăn thua, các đội tham gia thi đấu thể hiện tinh thần thể thao hết mình và cống hiến cho người xem bữa tiệc đẹp mắt, hồi hộp, hấp dẫn, quyết liệt. Tiếng reo hò, vỗ tay cổ vũ nhiệt tình, sôi nổi của khán giả đem lại cho mùa đấu Giải bóng chuyền lần thứ II thành công tốt đẹp.

        Những nụ cười sảng khoái, thoải mái vui vẻ điệu cùng giọt lấm tấm mồ hôi hòa trên từng nét mặt bừng sáng một niềm vui khó tả của các VĐV sau một thời gian dài thi đấu kịch liệt, quyết tranh giải chung cuộc. Khép lại mùa giải năm nay, BTC  trao giải tư cho đội D, trao giải ba cho đội C, giải nhì cho đội B. Và niềm vui rạng ngời vỡ òa cảm xúc bội thu kết quả với tỉ số  ngang ngửa không phân thắng bại trong 2 hiệp đầu của trận đấu 1-1, sang hiệp ba tỉ số 12-15!một tỉ số suýt soát cho những nỗ lực cuối cùng của đội A, đạt chung cuộc xứng đáng giành chiếc cúp danh giá và tự hào.

Đ/c Nguyễn Hải Hà - Hiệu trưởng, trưởng BCT trao giải nhất - Đội bóng A nhận Cúp danh dự trong cảm xúc tự hào

Đ/c Dương Thị Nhường - Phó hiệu trưởng, trao giải nhì cho Đội bóng B

Đ/c Trương Quang Phong - Phó hiệu trưởng, trao giải ba cho đội bóng C

Đ/c Đoàn Hữu Chí – Phó hiệu trưởng, trao giải tư cho đội bóng D

        Hoạt động thi đấu giải bóng chuyền liên hợp nam nữ truyền thống lần thứ II của trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm thực sự tạo nên một sân chơi bổ ích, lành mạnh, động viên khích lệ tinh thần hăng hái thi đua rèn luyện phát triển hài hòa sức khỏe để giữ gìn, nâng cao sức khỏe cho CB GV, CNV. Đồng thời cũng là hoạt động VH-TDTT thiết thực, ý nghĩa, tạo điều kiện để CB GV, CNV được luyện tập, giao lưu, thắt chặt tình đoàn kết, ý thức đồng đội, ý thức xây dựng tập thể giữa các tổ chuyên môn trong nhà trường, đưa giải đấu trở thành giải truyền thống của trường vào mỗi dịp 20/11 hằng năm.

        Tiếp nối Giải thi đấu bóng chuyền, những giai điệu tự hào đi cùng năm tháng ngân vang da diết trong chương trình gặp mặt tri ân thầy cô giáo, khơi gợi khoảnh khắc thiêng liêng trong ngần trong tâm hồn của người con đất Việt hướng về truyền thống văn hóa tốt đẹp – nơi dìu dắt mỗi chúng ta nên người! biết làm người! Trong cõi Tạm nhân gian, có những địa chỉ chúng ta chẳng bao giờ quên, có những tháng năm cả một đời để nhớ là vậy!

Tam ca "Qua sông"  do các GV thể hiện, ca khúc đạt giải Nhì Hội diện văn nghệ ngành GD&ĐT năm 2019

Các tiết mục văn nghệ chào mừng của HS trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm

        Đồng chí Nguyễn Cao Cường - Đại diện CMHS gợi nhắc truyền thống Tôn sư trọng đạo “vào những ngày này, đâu đâu trên khắp mọi miền của Tổ quốc, chúng ta cũng bắt gặp những hương sắc ngọt ngào nhất kính dâng thầy cô giáo với tất cả tấm lòng thành kính. Đây là dịp để ngành ngành, nghề nghề, toàn xã hội quan tâm chia sẻ, tri ân tới nghề giáo – một nghề mà bao đời nay luôn được xem là nghề cao quý nhất – nghề trồng người !”. Và hôm nay, nhân dịp gặp mặt tri ân thầy cô giáo 20/11, thay mặt cho những bậc phụ huynh, đ/c đã gửi lời cảm ơn quý thầy cô đã vượt qua bao nhọc nhằn, gian khó nhất trong công việc cũng như trong cuộc sống để đồng hành cùng các con trên con đường hình thành, hoàn thiện nhân cách và chinh phục đỉnh cao tri thức, đồng thời cũng không quên gửi lời chúc đến tập thể sư phạm nhà trường ngày càng phát triển, vững mạnh, đào tạo được nhiều thế hệ vàng cho địa phương, cho quê hương xứng tầm với danh hiệu trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm là môi trường học tập “Truyền thống-Hiệu quả-Chất lượng-Danh tiếng”.

Ông Nguyễn Cao Cường - Đại diện CMHS phát biểu trong buổi lễ tri ân

        Và em Đỗ Thị Ngọc Thùy, học sinh lớp 11A7 thay mặt cho 1560 các bạn HS của toàn trường phát biểu “khi chúng em bắt đầu những ngày đầu tiên biết cắp sách tới trường là khi ấy chúng em đã được thầy cô dạy dỗ, rèn luyện những bài học đạo đức đầu tiên: “tiên học lễ, hậu học văn”, thầy cô dạy chúng em biết yêu thương gia đình, quê hương, biết quý trọng, biết chia sẻ buồn vui, biết mở lòng bao dung, giàu lòng vị tha, biết đứng lên sau mỗi lần vấp ngã.... cũng từ đây, chúng em mới thật sự nên người. Trong mỗi bài giảng của thầy cô dường như là cả một bầu trời tri thức và nhân văn! và cũng từ đây, chúng em học được biết bao điều mới lạ, bổ ích, lý thú... khơi dậy trong chúng em biết bao khát vọng khôn cùng... Thời gian dần trôi, năm tháng có thể sẽ làm nhạt nhòa tất cả, nhưng có một điều chắc chắn là lớp lớp thế hệ học trò chúng em thuở trước, hôm nay, hôm sau và mãi mãi... sẽ không bao giờ quên được công ơn dìu dắt của cô thầy, không bao giờ quên được tháng ngày học tập rèn luyện dưới mái trường mến yêu. Và ngay hôm nay, trong khoảng thời gian này, chúng em là những cô cậu học trò nhỏ chưa làm được những việc lớn lao đáp đền công ơn vô giá ấy ngoài việc chúng em cố gắng bồi dưỡng rèn luyện phẩm chất, đạo đức để hoàn thiện nhân cách, phấn đấu đạt nhiều điểm 10, làm nhiều điều hay việc tốt, làm người tử tế, nhân văn, cố gắng vượt qua chính mình... để xứng đáng là trò ngoan không phụ lòng mong mỏi của thầy cô giáo. Thay mặt cho học sinh là các anh chị, các bạn và các em của trường, muốn nói cùng thầy cô: Chúng em thật sự tự hào, hãnh diện khi được là học sinh của tất cả thế hệ thầy cô giáo dưới mái trường Nguyễn Bỉnh Khiêm. Và chúng em xin hứa sẽ dốc hết năng lực của mình để tiếp tục giữ lửa, để viết tiếp những trang vàng thành tích góp phần làm rạng danh ngôi trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm với thương hiệu: “Truyền thống - Chất lượng - Hiệu quả - Danh tiếng!” đúng như lời gửi gắm, nhắn nhủ của thầy giáo Hiệu trưởng trong ngày khai trường! Thế hệ học trò chúng em, trong giây phút thiêng liêng này xin được dâng lên thầy cô những bông hoa tươi thắm nhất thay lời tri ân trân quý nhất của tất cả chúng em!”

Em Đỗ Thị Ngọc Thùy, HS lớp 11A7, Đại diện HS toàn trường phát biểu trong buổi lễ tri ân

Em Ngọc Thùy, đại diện HS toàn trường tặng hoa tri ân BGH, thầy cô giáo

Đại diện CMHS tặng hoa chúc mừng BGH, thầy cô giáo

        Chia sẻ tâm tư nỗi niềm, lời tri ân từ các bậc phụ huynh, HS, thầy giáo Nguyễn Hải Hà – Hiệu trưởng, Bí thư nhà trường gởi đến quí vị đại biểu, quý thầy cô giáo, CBCNV trong ngày trọng đại này “sức khỏe dồi dào, một lòng yêu nghề mãnh liệt và là một khối đoàn kết, thống nhất để cùng nhau hoàn thành sứ mạng vinh quang: Trồng người cho cho thế hệ tương lai!” Thay mặt Lãnh đạo nhà trường, thầy cám ơn Hội CMHS đã tổ chức một buổi gặp mặt, giao lưu, tri ân quý thầy cô giáo trang trọng và chan hòa tình cảm! “Quý bậc cha mẹ học sinh là những người thầy đầu tiên của con mình, đã sinh ra và nuôi dưỡng những đứa con ngoan, để chúng tôi - những người thầy tiếp theo giáo dục ra trò giỏi, những công dân mới có ích cho xã hội! Và hôm nay, một ngày lễ văn hóa giáo dục của dân tộc. Mạch nguồn truyền thống quý báu của Nhà giáo Việt Nam đang được Đảng, Chính phủ và nhân dân khơi sâu để thấm đượm vào mỗi con người Việt Nam, nhất là đội ngũ thầy cô giáo để làm cho sự nghiệp giáo dục thật sự là động lực thúc đẩy sự phát triển đất nước trong thời đại mới. Chúng tôi tin tưởng rằng, ước mong cháy bỏng của chúng tôi khi đứng trên bục giảng là ước mong của toàn xã hội. Đó là ngành giáo dục có đủ điều kiện về vật chất và tinh thần để thế hệ trẻ được giáo dục, bồi dưỡng tốt về các mặt kiến thức văn hóa, đạo đức xã hội, khoa học công nghệ, rèn luyện thể chất và nhất là được trang bị về ý chí, bản lĩnh, kỹ năng sống để phục vụ tốt nhiệm vụ bảo vệ và phát triển đất nước....” Cũng nhân dịp này, thay mặt BGH, thầy cảm ơn sự ủng hộ về vật chất và tinh thần của các ban ngành, đoàn thể, của Hội CM HS... tạo nền tảng cơ sở vững mạnh, hậu thuẫn cho mọi mặt công tác của nhà trường đạt kết quả. Với ý nghĩa đó, nhà trường & Công đoàn trao món quà nhỏ kỷ niệm đến toàn thể CBGVCNV nhân kỷ niệm 37 năm ngày NGVN.

Thầy Nguyễn Hải Hà – Bí thư, Hiệu trưởng thay mặt tập thể sư phạm trường phát biểu trong lễ tri ân

BGH&CĐ trao quà lưu niệm đại diện cho các tổ chuyên môn, tổ văn phòng.

        Khép lại chương trình gặp mặt tri ân, tập thể sư phạm nhà trường lưu giữ những khoảnh khắc đáng nhớ mùa Hiến chương năm nay!

Ban giám hiệu nhà trường

BCH Công đoàn cơ sở

Ban đại diện CMHS

BGH & BCH CĐCS

BGH & Ban đại diện CMHS

BCH Đoàn Thanh niên

Tập thể tổ Toán

Tập thể tổ Vật Lý - KTCN

Tập thể tổ Hóa học

Tập thể tổ Sinh học

Tập thể tổ Tin học

Tập thể tổ Ngữ văn

Tập thể tổ Sử - GDCD

Tập thể tổ Địa lí

Tập thể tổ Tiếng Anh

Tập thể tổ Thể dục-Quốc phòng

Tập thể tổ Văn phòng

Tập thể nam trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm

 

Tập thể nữ trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm

CB, GV, CNV trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm

 
Bài: Hồng Uyên, Ảnh: Thanh Sơn
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 242
Tháng 05 : 12.187
Năm 2020 : 67.650