HỘI THI TIN HỌC TRẺ CẤP TRƯỜNG NĂM HỌC 2021-2022

Thực hiện Chương trình và Công tác Đoàn và phong trào thanh niên trong trường học nhằm phát huy tinh thần ham học hỏi, năng động và sáng tạo của đoàn viên thanh niên.  Ngày 29/4/2022, Đoàn trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm phối hợp cùng tổ Tin học tổ chức thành công Hội thi “Tin học trẻ cấp trường” năm học 2021-2022 đã thu hút hơn 30 học sinh đến từ 25 lớp ở các Chi đoàn khối 10, khối 11 tham gia.

Hội thi thu hút nhiều ý tưởng sáng tạo từ các Chi đoàn nhằm khuyến khích đoàn viên thanh niên học tập, nghiên cứu làm chủ công nghệ thông tin đồng thời phát hiện các tài năng trẻ công nghệ thông tin (CNTT) trong trường học, góp phần phát triển phong trào học tập, ứng dụng CNTT trong đoàn viên thanh niên  và phát triển nguồn nhân lực trẻ đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Thí sinh dự thi phần thi kiến thức tại Hội thi Tin học trẻ cấp trường. Ảnh: Hoàng  Trọng Dũng

Tạo sân chơi bổ ích và lý thú cho lứa tuổi học đường trong lĩnh vực CNTT thông qua Hội thi nhằm phát hiện năng khiếu tin học trong đoàn viên thanh niên và nâng cao chất lượng tin học trong trường học. Với quy mô cấp trường nhưng hội thi đã thu hút được nhiều học sinh ở các chi đoàn khối 10, khối 11. Sau một thời gian dài cọ xát, tranh tài Ban giám khảo đã lựa chọn được 14 giải (2 giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải ba và 7 giải khuyến khích). Đạt thành tích cao là Hồ Minh Nguyên đến từ Chi đoàn 11A10 giải nhất khối 11, em Nguyễn Thị Kim Ngân đến từ Chi đoàn 10A10 giải nhất khối 10. Đây là cơ hội để các em phát triển và hoàn thiện bản thân, sớm trở thành những chủ nhân tương lai đầy tài năng.

Thầy Nguyễn Hải Hà- Hiệu trưởng nhà trường và thầy Hoàng Trọng Dũng- Bí thư Đoàn trường trao phần thưởng cho các em học sinh khối 10 đạt giải. Ảnh:Hoàng  Trọng Dũng

     Cô Dương Thị Nhường – Phó hiệu trưởng nhà trường trao phần thưởng cho các em học sinh khối 11 đạt giải. Ảnh: Hoàng Trọng Dũng

Hội thi đã nhận được sự đánh giá cao, đã đem lại hiệu quả tích cực nhiều mặt trong việc nâng cao kỹ năng tin học và tạo động lực cho các em trong quá trình học tập.

 

Bài Vũ Thị Thúy Hiền

Tác giả: Trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 157
Hôm qua : 253
Tháng 07 : 924
Năm 2022 : 53.029