ĐOÀN TRƯỜNG THPT NGUYỄN BỈNH KHIÊM PHỐI HỢP TỔ CHỨC SINH HOẠT CHUYÊN ĐỀ: “TUYÊN TRUYỀN PHÒNG, CHỐNG MA TÚY NĂM 2019” DƯỚI HÌNH THỨC THI RUNG CHUÔNG VÀNG

           Nhằm tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật cho HS trong nhà trường phổ thông, đảm bảo môi trường học tập an toàn, lành mạnh, an ninh học đường, trật tự an toàn xã hội. Ngày 07/11/2019 trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm phối hợp cùng các đơn vị liên quan trên địa bàn huyện tổ chức Chương trình ngoại khóa – sinh hoạt chuyên đề: “tuyên truyền phòng, chống ma túy năm 2019”.

           Hưởng ứng ngày Pháp luật Việt Nam 09/11/2019, với mục đích đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức, trách nhiệm, vai trò của thế hệ trẻ đặc biệt là các Đoàn viên thanh niên (ĐVTN), HS trong nhà trường phổ thông trong công tác đấu tranh phòng chống ma túy. Chiều ngày 07/11/2019, Đoàn trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm phối hợp cùng Huyện đoàn, phòng Lao động thương binh & xã hội và Công an huyện Chư Sê tổ chức hoạt động ngoại khóa với chuyên đề: “Tuyên truyền phòng, chống ma túy năm 2019”.

           Tham dự Hoạt động ngoại khóa gồm có các đồng chí lãnh đạo BGH nhà trường, quý thầy cô giáo làm công tác chủ nhiệm khối 10; đ/c Phan Thanh Hải - Phó trưởng Công an Huyện; đ/c Chu Mạnh Tân - Công an Huyện; đ/c Vũ Thị Hà – Phó phòng Lao động thương binh & xã hội; đ/c Phan Trung Khánh – Chuyên viên Huyện đoàn và gần 600 HS khối 10 tham gia.

Hình ảnh: Toàn cảnh ĐVTN, HS tham gia Hoạt động ngoại khóa

           Đến với chương trình sinh hoạt chuyên đề năm nay, các ĐVTN HS được nghe đ/c Phan Thanh Hải và đ/c Vũ Thị Hà - báo cáo viên tuyên truyền kiến thức về Luật ma túy, hiểu biết cơ bản về ma túy, các chất ma túy thường gặp, nguyên nhân ma túy xâm nhập học đường, nguyên nhân gây nghiện, những tác hại nguy hiểm của ma túy, cách phòng tránh, đẩy lùi các tệ nạn xã hội ...

Hình ảnh: Các em ĐVTN, HS lắng nghe buổi tuyên truyền kiến thức về Luật ma túy, tình hình ma túy trong học đường

           Để buổi sinh hoạt chuyên đề tăng thêm tính hấp dẫn, sinh động, BTC đã tổ chức Hội thi “Rung Chuông Vàng” cho 36 ĐVTN HS đến từ 12 chi đoàn khối 10 trực tiếp tham gia. Hội thi xoay quanh các vấn đề tìm hiểu, khám phá luật phòng chống tham nhũng; Truyền thống lịch sử trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm; Cuộc đời, sự nghiệp, đóng góp của cụ Nguyễn Bỉnh Khiêm đối với dân tộc, quê hương, đất nước...

Hình ảnh: Các ĐVTN, HS tham gia Hội thi “Rung Chuông Vàng”

           Với tinh thần thoải mái, phấn khích cùng tư duy sắc sảo, nhạy bén, các em HS từng bước khẳng định bản thân mình trong hàng loạt câu hỏi, tình huống, kĩ năng xử lý... để chớp lấy cơ hội được ở lại sân khấu. Càng về sau, gói câu hỏi càng “hóc búa” đồng nghĩa với việc số lượng các em HS tham gia càng giảm dần, lần lượt bị đánh bật ra khỏi cuộc chơi “Rung Chuông”. Khi chương trình “Rung Chuông” loại hơn 1/2 số HS tham gia thì chương trình cũng mở ra một cơ hội cho các em được tiếp tục tham gia đó là phần cứu trợ nhằm giúp cho những HS bị loại có cơ hội quay lại sân khấu tiếp tục với Hội thi “Rung Chuông Vàng”. Mặc dù được cứu trợ trở lại sân chơi nhưng “Chuông Vàng” quả thật không dễ cho bất kì thí sinh nào có thể rung đến đích! Qua một thời gian nhất định, với các gói câu hỏi hay, bổ ích, thú vị xung quanh kiến thức các em được học, được trải nghiệm, BTC quyết định chọn ra 05 em HS tương ứng với việc các em trả lời đúng số câu hỏi nhiều nhất để trao 01 giải nhất, 01 giải nhì, 01 giải ba và 02 giải KK.

Hình ảnh: Số ít các ĐVTN, HS còn lại trên sân khấu trong phần thi “Rung Chuông Vàng”

Hình ảnh: Các ĐVTN, HS hào hứng được trở lại sân khấu sau phần thi cứu trợ

Hình ảnh: Các ĐVTN, HS trong những giây phút cuối cùng của cuộc thi “Rung Chuông Vàng”

Hình ảnh: Thầy Đoàn Hữu Chí – Phó Hiệu trưởng và Đ/c Võ Văn Diện – Phó bí thư Đoàn trường trao giải cho các ĐVTN, HS trong Hội thi “Rung Chuông Vàng”

           Khép lại Hội thi, trong không khí thoải mái, vui tươi, hào hứng cũng có những gương mặt rạng ngời bởi số lần rung chuông mĩ mãn, nhưng đâu đó cũng đọng lại chút nuối tiếc trên một vài khuôn mặt hồn nhiên, ngây thơ trong sáng của lứa tuổi học trò. Chính phần thi “Rung Chuông Vàng” tạo được niềm sảng khoái, sự hào hứng trong các em HS, là dịp để các em được thử sức chinh phục đỉnh cao kiến thức, thể hiện khả năng quyết đoán, tư duy tốt, sự thông minh, độ nhạy cao trong xử lý hiểu biết kiến thức, trải nghiệm.... Hơn nữa, đây là cơ hội các em được giao lưu, nâng cao kiến thức, kĩ năng sống, phát huy tính chủ động, tích cực....

           Hoạt động ngoại khóa lần này để lại nhiều niềm vui, phấn khởi, trở thành nguồn động lực thúc đẩy phong trào học tập, trải nghiệm, hơn hết là mở rộng không gian sinh hoạt chuyên đề thoát ly khỏi lớp học chật chội.... Đồng thời, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của chính quyền địa phương, các ban ngành, đoàn thể đối với công tác tuyên truyền, phòng chống tệ nạn ma túy trong học đường nói riêng, toàn xã hội nói chung. Qua đó, xây dựng môi trường học tập, vui chơi, an toàn, lành mạnh trong nhà trường phổ thông. Hy vọng tiếng “chuông rung” tri thức sẽ ngân xa ngân mãi trong các bạn trẻ ĐVTN HS trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm.

Một số hình ảnh trong hoạt động ngoại khóa:

Bài và ảnh: Hoàng Trọng Dũng – Bí thư Đoàn trường

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 192
Hôm qua : 309
Tháng 04 : 1.434
Năm 2020 : 43.028