SINH HOẠT CỤM CHUYÊN MÔN SỐ 6

Sinh hoạt chuyên môn theo cụm trường là một hoạt động thiết thực góp phần đẩy mạnh phong trào dạy tốt, học tốt nhằm thúc đẩy đổi mới phương pháp dạy học theo định hướng phát triển năng lực của học sinh. Thực hiện sinh hoạt chuyên môn theo cụm trường là tạo điều kiện cho giáo viên được trao đổi, học hỏi kinh nghiệm, phát huy tính sáng tạo, nâng cao năng lực chuyên môn, kĩ thuật dạy học theo hướng tích cực, lấy học sinh làm trung tâm đồng thời tạo được sự thống nhất trong thực hiện chuyên môn nhằm đổi mới có hiệu quả cách dạy, cách học trong nhà trường phổ thông.

Với mục tiêu trên, chiều ngày 27/04/2018, tại trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm,  cụm chuyên môn số 6 gồm Ban giám hiệu và giáo viên của 5 trường: THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm, THPT Trường Chinh, THPT Nguyễn Văn Cừ, THPT Nguyễn Thái Học, THPT Trần Cao Vân đã tiến hành tổ chức sinh hoạt và tổng kết sinh hoạt chuyên môn theo cụm trường, năm học 2017 – 2018.

Tổ Ngữ văn vinh dự được chào đón thầy giáo: Mai Văn Sơn – Trưởng phòng giáo dục trung học, Sở GDĐT và cô giáo Mai Thị Vui – chuyên viên Sở GDĐT Gia Lai về tham dự và chỉ đạo sinh hoạt cụm.

Đúng 14h 45 phút, đại diện giáo viên của 5 trường và các thành viên của tổ Ngữ văn tham gia dự giờ tiết dạy của cô giáo Nguyễn Thị Phương Lan, thực hiện tại lớp 12 a6 với bài dạy: Giá trị văn học và tiếp nhận văn học. Với nhạc phẩm mang tên Sóng, (tác giả Nguyễn Hoàng Anh) vang lên từ giọng ca ngọt ngào tha thiết của một học sinh nữ hòa cùng nhịp trống, điệu gõ các bạn nam đã khởi động dẫn nhập bài học với nhiều cảm hứng, cuốn hút và hứa hẹn một tiết học đặc biệt, đầy thú vị, đam mê...

Một số hình ảnh trong tiết dạy minh họa


Hoạt động nhóm của học sinh

Phần thưởng dành cho các nhóm hoạt động hiệu quả nhất.

Gv chụp hình lưu niệm

 

Có thể nói, nhờ việc sử dụng linh hoạt, hợp lý các hình thức tổ chức hoạt động học tập của giáo viên đã đem lại không khí tiết học sinh động, vui vẻ, thân thiện, tạo sự phấn khích việc học say mê, hứng thú của học sinh, để lại ấn tượng tốt đẹp đối với những người tham dự.

Kết thúc tiết dạy, toàn thể giáo viên tham dự tiếp tục thảo luận về bài dạy minh họa với những nội dung: đánh giá những ưu điểm, tồn tại của bài dạy và triển khai vận dụng kết quả của bài dạy trong thực tế giảng dạy. Sự trao đổi nhiệt tình với những lời góp ý quý báu, chân thành, những kinh nghiệm tâm huyết nhất... làm cho không khí thảo luận thêm sôi nổi. Tuy nhiên, mỗi giáo viên chúng ta cũng tự suy ngẫm, lựa chọn giải pháp phù hợp nhất với học sinh và điều kiện học tập của trường lớp mình.

Sau khi dự giờ, góp ý bài dạy, tất cả giáo viên tham gia sinh hoạt cụm VI nghe báo cáo tham luận về công tác bồi dưỡng học sinh giỏi tổ Ngữ Văn của trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm do cô giáo Trần Thị Hồng Uyên trình bày. Việc chia sẻ những vướng mắc, khó khăn của 5 trường về vấn đề đầu tư bồi dưỡng nguồn nhân lực mũi nhọn diễn ra trong không khí gần gũi, thân thiện, cởi mở... đặc biệt với sự chia sẻ, tư vấn những kinh nghiệm, những ý tưởng sáng tạo, thiết thực... của đồng chí Mai Thị Vui – chuyên viên Sở GD và ĐT giúp cho buổi sinh hoạt chuyên môn cụm VI lần này thêm phần ý nghĩa.

Như vậy, có thể xem sinh hoạt chuyên môn theo cụm trường là ngày hội giao lưu về công tác giảng dạy và học tập. Từ đây, mỗi thầy cô giáo sẽ có thêm nhiều bài học kinh nghiệm quý báu, nâng cao trình độ chuyên môn, tinh thần nhiệt huyết với nghề, xây dựng mối quan hệ đồng nghiệp và môi trường học tập ngày càng tốt đẹp!

Bài và ảnh: Trần Thị Hồng Uyên

 

 

 

 

Tác giả: Trần Thị Hồng Uyên
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Hôm qua : 242
Tháng 05 : 12.189
Năm 2020 : 67.652